สร้างแบรนด์น้ำดื่ม

การสร้างแบรนด์น้ำดื่มในปัจจุบันนี้ ถือเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่ายมาก ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น การสร้างแบรนด์น้ำดื่มเป็นของตนเองเรียกได้ว่าเป็นธุรกิจที่เหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้นทำธุรกิจเป็นอย่างมาก เพราะใช้เงินในการลงต้นไม่มากนัก อีกทั้งยังเชื่อว่าสามารถจำหน่ายได้อย่างแน่นอน เพราะน้ำเป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อชีวิต หากเลือกวางจำหน่ายให้เหมาะสมเชื่อว่ายังไงก็สามารถจำหน่ายได้อย่างแน่นอน

แต่สำหรับมือใหม่ที่อยากจะสร้างแบรนด์น้ำดื่มเป็นของตนเอง ก็คงอยากจะทราบกันแล้วใช่ไหมล่ะว่าวิธีการสร้างแบรนด์น้ำดื่มเป็นของตนเองมีวิธีการทำอย่างไรบ้าง บทความนี้ก็ได้รวมคำตอบที่คุณสงสัยเอาไว้แล้ว ว่ามีวิธีสร้างแบรนด์อย่างไร บทความนี้มีคำตอบ

วิธีสร้างแบรนด์น้ำดื่ม ต้องทำอย่างไร

1.ศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับการผลิตน้ำดื่ม

สำหรับการศึกษาข้อมูลการสร้างแบรนด์น้ำดื่มก่อนสั่งผลิต ถือเป็นสิ่งที่ดีเป็นอย่างมาก เนื่องจากการผลิตน้ำดื่มมีหลากหลายขั้นตอน หากทราบขั้นตอนในการผลิต ก็จะช่วยทำให้แบรนด์น้ำดื่มที่จะถูกผลิตออกมามีมาตรฐาน ได้คุณภาพมากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงไม่ถูกบริษัทผลิตน้ำดื่มโกงได้ เพราะได้ทำการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการผลิตน้ำดื่มมาแล้วเป็นอย่างดี การศึกษาหาข้อมูลก่อนผลิตน้ำดื่มจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมากนั่นเอง

2.คิดชื่อแบรนด์น้ำดื่ม

เมื่อทำการศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับการสร้างแบรนด์หรือผลิตน้ำดื่มดีแล้ว ให้คุณทำการคิดชื่อแบรนด์น้ำดื่มของตนเอง หากมีธุรกิจเป็นของตนเองอยู่แล้ว ก็อาจใช้ชื่อบริษัทมาตั้งเป็นชื่อแบรนด์ได้ เพราะการใช้ชื่อบริษัทของตนเองมาสร้างเป็นแบรนด์น้ำดื่มจะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของบริษัทให้ดีมากขึ้น ซึ่งหลายบริษัทในปัจจุบันนี้ก็นิยมทำกันจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว แต่สำหรับคนที่ไม่มีธุรกิจเป็นของตนเอง ก็อาจจะต้องคิดชื่อแบรนด์ที่แปลกใหม่ โดดเด่น เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ทำน้ำดื่มขาย ดีไหม ใครอยากผลิตน้ำดื่มต้องรู้จริง ๆ ไม่รู้ไม่ได้เด็ดขาด !

3.ออกแบบโลโก้

การออกแบบโลโกหรือฉลากน้ำดื่ม เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งจะต้องทำการออกแบบมาให้มีความโดดเด่น สะดุดตา ไม่เหมือนใคร เพื่อทำการดึงดูดลูกค้า เพราะฉลากน้ำดื่มเป็นสิ่งแรกที่ลูกค้ามองเห็น การสร้างให้โดดเด่นจึงจะช่วยดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี

อีกทั้งในปัจจุบันนี้ก็มีแบรนด์น้ำดื่มออกมาจำหน่ายจำนวนมาก การหากบริษัทผลิตและออกแบบโลโก้หรือฉลากสินค้าให้กับแบรนด์โดยตรงก็สามารถช่วยสร้างความโดดเด่นได้ดีพอสมควรเลย ดังนั้นหากต้องการจำหน่ายน้ำดื่มให้ได้กำไรดี การออกแบบฉลากหรือโลโก้ให้โดดเด่น จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามนั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ฉลากติดขวด มีคุณสมบัติอะไรบ้าง เหมาะกับการใช้งานแบบไหนมากที่สุด ?

4.ออกแบบรูปแบบของขวดน้ำและขนาด

สำหรับวิธีการสร้างแบรด์น้ำดื่มวิธีการต่อมา คุณจะต้องทำการออกแบบขวดน้ำที่ต้องการ ว่าต้องการขวดน้ำลักษณะเป็นไหน และมีขนาดเท่าไหร่ เพราะเมื่อทำฉลากน้ำไปสั่งผลิต จะได้สั่งได้ถูกขนาด และทั้งนี้ทั้งนั้นการสร้างขวดน้ำดื่มในรูปแบบที่แปลกใหม่ก็สามารถช่วยสร้างความโดดเด่นและน่าสนใจให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดีไม่แพ้กับการออกแบบฉลากสินค้าเลยก็ว่าได้

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ทำน้ำดื่มขายลงทุนเท่าไหร่ ราคาสูงมั้ย เป็นเจ้าของแบรนด์น้ำดื่มได้ง่ายๆ ที่นี่

5.หาบริษัทที่ให้บริการผลิตน้ำดื่ม

เมื่อทำการออกแบบทุกอย่างเสร็จเรียบร้อย ขั้นตอนต่อมาคือการหาบริษัทผลิตน้ำดื่มที่ได้มาตรฐานและมีความน่าเชื่อถือ ซึ่งในปัจจุบันนี้มีหลายบริษัทให้เลือกใช้บริการ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องพิจารณาเลือกเป็นพิเศษ เพื่อให้ได้โรงงานผลิตน้ำดื่มที่ได้คุณภาพและมาตรฐานมากที่สุด ก็จะเห็นได้ว่าการสร้างแบรนด์น้ำดื่มในปัจจุบันนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่ายมาก ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น

แต่ก่อนที่จะเลือกผลิตน้ำดื่มออกมาจำเป็นต้องเลือกโรงงานผลิตน้ำดื่มที่ได้คุณภาพ มีมาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ รวมถึงต้องเลือกใช้บริษัทร้านผลิตสติ๊กเกอร์โลโก้หรือฉลากสินค้าที่มีความน่าเชื่อถือ มีคุณภาพ และได้มาตรฐานด้วยเช่นกัน และนอกจากนี้เราก็หวังว่าบทความเกี่ยวกับวิธีการสร้างแบรนด์น้ำดื่มด้วยวิธีการง่าย ๆ ที่ All Print OK ได้นำมาเสนอในบทความนี้ จะสามารถเป็นประโยชน์สำหรับคนที่อยากจะสร้างแบรนด์น้ำดื่ม หรือ ผู้ที่กำลังศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการสร้างปแบรนด์น้ำดื่มได้ไม่มากก็น้อย

รับผลิตน้ำดื่มจากโรงงานโดยตรง

รับผลิตน้ำดื่มแบรนด์ของตัวเอง พร้อมทำเรื่องขอ อย. ให้ ผลิตจำนวนน้อยได้เริ่ม 1 ขวด

——-
ช่องทางการติดต่อเรา All Print OK
ดูช่องทางการติดต่อทั้งหมด : www.allprintok.co.th/contact
Line@ : @allprintok
Facebook Page : Allprint OK
Facebook Messenger : Allprint OK
โทรติดต่อ : 0823491771