ทำน้ำดื่มขายลงทุนเท่าไหร่

คำถามที่ว่า ทำน้ำดื่มขายลงทุนเท่าไหร่ เป็นเรื่องที่คนอยากทำน้ำดื่มแบรนด์ตัวเองนั้นสนใจมาก ๆ เลยทีเดียว เพราะการผลิตน้ำดื่มขายมีมูลค่าสูงถึง 36,000 ล้านบาทต่อปี เติบโตเฉลี่ยปีละ 10% แถมยังมีพื้นที่ทางการตลาดให้แบรนด์น้ำดื่มขนาดเล็กเข้าไปช่วงชิงส่วนแบ่งได้สูงถึง 30% นับเป็นสัดส่วนที่น่าสนใจมาก เรียกว่าถึงจะแบรนด์เล็กแต่ก็สามารถสู้แบรนด์ใหญ่ได้เลยทีเดียว แถมตลาดยังโตได้อีกเรื่อย ๆ ตามความต้องการของผู้บริโภค

ซึ่งจุดเด่นของการทำธุรกิจน้ำดื่มนี้ คือ ถึงแม้แบรนด์ยังจะไม่เป็นที่รู้จักหรือรู้จักแค่ในกลุ่มเล็ก ๆ ต้นทุนการผลิตน้ำต่อขวดจะมีราคาไม่แพงมาก แต่สามารถขายได้ราคาเดียวกันกับแบรนด์ใหญ่ แถมยังช่วยสร้าง Brand  Awareness ให้กับแบรนด์ของตัวเองผ่านทางบรรจุภัณฑ์ของน้ำดื่มได้อีกด้วย การทำน้ำดื่มขายจึงเป็นธุรกิจที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับนักลงทุนหน้าใหม่ที่อยากลองทำธุรกิจแต่มีทุนไม่สูงมากนัก

ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่หลายคนสนใจ อยากทำน้ำดื่มขาย แต่ว่าถ้าจะทำธุรกิจน้ำดื่มเป็นของตัวเองจะต้องลงทุนมากน้อยแค่ไหนนั้น ไปหาคำตอบกันดูค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : ทำน้ำดื่มขาย ดีไหม ใครอยากผลิตน้ำดื่มต้องรู้จริง ๆ ไม่รู้ไม่ได้เด็ดขาด !

ผลิตน้ำดื่มขายลงทุนเท่าไหร่         

ส่วนคำถามที่ว่า ทำน้ำดื่มขายลงทุนเท่าไหร่  ก็ขึ้นอยู่กับว่าท่านต้องการทำในโรงงานผลิตน้ำดื่มเอง หรือผลิตน้ำดื่มขายโดยใช้บริการจากบริษัทที่รับผลิตน้ำดื่มนั่นเองค่ะ เราลองมาดูกันเลยว่ากว่า ว่าทั้ง 2 กรณีนี้ ต้องใช้เงินลงทุนเท่าไหร่ถ้าต้องการผลิตน้ำดื่มขาย

1.ทำน้ำดื่มขายแบบสร้างโรงงานผลิตน้ำดื่มเอง

หากต้องการสร้างโรงงานน้ำดื่มของตัวเอง ถ้าไม่คิดเรื่องค่าก่อสร้างโรงงาน (มีสถานที่อยู่แล้ว) คิดแค่ค่าเครื่องจักรอย่างเดียว ต้องใช้เงินลงทุนราว 600,000-1,000-000 บาท นับว่ามากพอตัวเลยทีเดียว ซึ่งถ้าหากเครื่องจักรมีประสิทธิภาพสูงก็จะผลิตได้เยอะ รายได้ก็จะอยู่ที่ยอดการผลิต หากผลิตได้จำนวนมากอาจลดต้นทุนได้มากถึงขวดละ 2 บาทเลยทีเดียว จะขายปลีกราคา 7-10 บาทหรือขายส่งที่ราคา 4-5 บาทได้แบบสบาย ๆ

2.ทำน้ำดื่มขายแบรนด์ตัวเอง โดยไม่สร้างโรงงานน้ำดื่ม

ส่วนนี่เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่อยากทดลองตลาดหรือมีเงินทุนในการผลิตน้ำดื่มไม่มาก การทำธุรกิจน้ำดื่มแบรนด์ตัวเองโดยจ้างโรงงานอื่นผลิต จะใช้เงินลงทุนเริ่มต้นที่ 30,000 บาท อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมบ้างในส่วนของค่าบล็อกการ ผลิตฉลากน้ำดื่ม แต่ค่าใช้จ่ายในส่วนนี้จะถูกลงหากสั่งผลิตน้ำดื่มคราวละเยอะ ๆ

ส่วนค่าทำน้ำดื่มนั้นจะเป็นราคาส่งโดยตรงจากโรงงานรับผลิตน้ำดื่ม จึงค่อนข้างถูกและไม่ค่อยผันผวนมากนัก ทั้งนี้เงินลงทุนจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับว่าสั่งผลิตน้ำดื่มขั้นต่ำกี่ขวด ยิ่งผลิตมากต้นทุนต่อขวดก็จะยิ่งถูกลง หากยังออเดอร์กับผู้ประกอบการเจ้าเดิม อาจจะตกลงราคาได้ถูกลงไปอีก

อ่านเพิ่มเติม : รายละเอียดรับผลิตน้ำดื่มติดแบรนด์บรรจุขวด

ก็หวังว่าทุกท่านจะได้คำตอบกันไปแล้วว่า ทำน้ำดื่มขาย ลงทุนเท่าไหร่ ? จะเห็นได้ว่าเงินลงทุนสำหรับเริ่มทำธุรกิจผลิตน้ำดื่มขายจะอยู่ที่ราว ๆ 30,000-1,000,000 บาท ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าต้องการสร้างโรงงานผลิตน้ำดื่มเอง หรือจ้างโรงงานอื่นผลิตให้ ถ้าท่านมีความสนใจอยากที่ผลิตน้ำดื่มแบรนด์ตัวเองสำหรับขาย หรือเป็นน้ำดื่มบรรจุขวดที่ใช้สำหรับการประชาสัมพันธ์ตามกิจกรรมต่าง ๆ เช่น งามสัมมนา น้ำดื่มแบรนด์โรงแรม รีสอร์ท ฯลฯ ก็สามารถติดต่อสอบถามเรื่องการลงทุนผลิตน้ำดื่มกับทางทีมงานของเราได้เลยค่ะ ที่สำคัญ ฟรี ! ค่าบล็อก ค่าเพลทการผลิต ช่วยลดต้นทุนการทำน้ำดื่มขายได้เป็นอย่างดี

LINE-LOGO TEL-LOGO