เคยสงสัยกันบ้างมั้ยคะ.. ว่าน้ำดื่มบรรจุขวดที่เราดื่มกันเป็นประจำทุกวันเนี่ย ฉลากน้ำดื่มทำจากพลาสติกอะไร ? มีพลาสติกประเภทไหนบ้างที่สามารถทำน้ำดื่มได้ และแน่นอนเลยว่า.. ในบทความนี้ All Print OK ได้สรุปข้อมูลมาให้ทุกท่านได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะ

ฉลากน้ำดื่มทำมาจากอะไร

ปัจจุบันวัสดุที่นิยมนำมาใช้ทำฉลากน้ำดื่ม คือ พลาสติก PVC เป็นฉลากหดรัดรูปสินค้า โดย PVC เป็นพลาสติกที่มีความเหนียว แข็งแรง ทนทาน ที่สำคัญคือมีคุณสมบัติกันน้ำได้ 100% เมื่อสัมผัสกับน้ำแล้ว ไม่เปื่อย ไม่ฉีกขาด หรือสามารถแช่น้ำได้ นอกจากสามารถกันน้ำได้แล้ว พลาสติก PVC ยังสามารถทนความร้อนได้ดีอีกด้วย ที่อุณหภูมิ 40-60 องศาเซลเซียส PVC เป็นพลาสติกที่มีผิวสัมผัสสวยงาม อีกทั้งยังลอกไปใช้งานได้ง่าย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมปัจจุบันถึงนิยมใช้พลาสติก PVC มาทำเป็นฉลากสินค้า โดยเฉพาะน้ำดื่ม

PVC ทำมาจากโพลิไวนิลคลอไรด์ พลาสติกที่โดดเด่นในเรื่องความทนทาน ทนทานต่อสภาพอากาศได้ดี ไม่ว่าจะเป็นความร้อน อุณหภูมิ ไปจนถึงสารเคมี และความชื้น นิยมใช้กับผลิตภัณฑ์หรือวัสดุภายนอกอาคาร PVC สามารถใช้กับเครื่องปรินท์ได้หลายรูปแบบ ทั้งการพิมพ์แบบออฟเซ็ทธรรมดาหรือออฟเซ็ทยูวี ยิ่งนำมาเคลือบด้วยยูวีเงาและลามิเนต ยิ่งมีความสวยงาม โดดเด่น ทำให้ผลิตภัณฑ์ดูมีความน่าสนใจมากขึ้น

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ฟิล์มหด (Shrink Film) คืออะไร ใครคิดจะทำฉลากน้ำดื่มต้องรู้ !

การทำฉลากน้ำดื่มด้วยพลาสติก ยังได้รับความนิยมหรือไม่

คำถามที่หลายๆ คนสงสัย คือ ปัจจุบันฉลากน้ำดื่มพลาสติก ยังคงได้รับความสนใจหรือไม่ หากฉลากน้ำดื่มนั้นๆ ทำจากพลาสติกชนิดอื่นที่ไม่ใช่ PVC ก็อาจไม่ได้รับความสนใจมากเท่าที่ควร เพราะอย่างที่บอกว่า PVC คือ พลาสติกที่มีความโดดเด่น มีคุณสมบัติที่น่าสนใจหลายอย่าง ตามที่เราได้กล่าวไปแล้วในข้างต้น

จึงทำให้ปัจจุบันมีการใช้พลาสติก PVC มาทำฉลากกันอย่างแพร่หลาย ไม่เพียงแต่ฉลากน้ำดื่มอย่างเดียว แต่ยังรวมถึงฉลากผลิตภัณฑ์อื่นๆ ด้วย เช่นเดียวกัน ฉลากน้ำดื่ม PVC ไม่เพียงแต่มีความทนทาน เอาไว้แค่บอกรายละเอียด หรือเพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังบ่งบอกตัวตนของแบรนด์ ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ของคุณด้วย

คลิกดูข้อมูลการออกแบบฉลากขวดน้ำได้ที่นี่ : ออกแบบฉลากขวดน้ำ อย่างไรดี ให้ได้รูปแบบที่สวยงาม ถูกใจผู้บริโภคมากที่สุด

และนี่ก็คือเรื่องราวที่น่าสนใจของฉลากน้ำดื่ม ที่ทำมาจากพลาสติก โดยพลาสติกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ พลาสติก PVC เพราะมีคุณสมบัติที่โดดเด่น มีความทนทานทั้งต่อความร้อน ความชื้น และสภาพอากาศ รวมถึงสารคมี เท่านั้นยังไม่พอ พลาสติก PVC ยังมีสัมผัสที่เรียบเนียน สวยงาม โดดเด่นทันสมัย ไม่ได้มีไว้เพื่อแสดงรายละเอียดของผลิตภัณฑ์อย่างเดียว แต่มีไว้เพื่อความสวยงามและสร้างภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์

รับผลิตฉลากน้ำดื่ม แบบไม่มีขั้นต่ำ เริ่มต้น 1 ชิ้น

รับพิมพ์ สกรีน ผลิตฉลากน้ำดื่มติดขวดทุกรูปแบบ ราคาถูก พิมพ์ได้ไม่ซ้ำแบบ พิมพ์จำนวนน้อยแบบไม่มีขั้นต่ำ เริ่มต้น 1 ชิ้น ฟรี ! ค่าบล็อก และ ค่าเพลท

——-
ช่องทางการติดต่อเรา All Print OK
ดูช่องทางการติดต่อทั้งหมด : www.allprintok.co.th/contact
Line@ : @allprintok
Facebook Page : Allprint OK
Facebook Messenger : Allprint OK
โทรติดต่อ : 0823491771