ฉลากน้ำดื่ม มีอะไรบ้าง

ข้อมูลบนฉลากน้ำดื่ม เรียกได้ว่ามีความสำคัญหรือมีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริโภค ในปัจจุบันมีน้ำดื่มที่บรรจุใส่ภาชนะแบบปิดสนิทหลายแพ็คเกจ เช่น น้ำดื่มบรรจุถัง น้ำดื่มบรรจุแก้ว และน้ำดื่มบรรจุขวดพลาสติก เป็นต้น อีกทั้งธุรกิจผลิตน้ำดื่มยังเป็นธุรกิจที่มีความน่าสนใจ เนื่องจากมีกรรมวิธีการผลิตที่ไม่ยุ่งยากและซับซ้อน ในขณะที่ผู้บริโภคต่างก็ให้ความสนใจในการดื่มน้ำหรือตระหนักในการดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อวัน เพื่อให้ร่างกายเกิดความสมดุล

วันนี้เราจะมาพูดถึงข้อมูลบนฉลากน้ำดื่มว่า ฉลากน้ำดื่ม มีอะไรบ้าง หรือควรมีข้อมูลแบบไหน เพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้ประกอบการที่กำลังสนใจในธุรกิจนี้ และกำลังคิดวางแผนออกแบบข้อมูลบนฉลากน้ำดื่ม ถ้าทุกคนอยากรู้แล้วก็ตามไปชมพร้อมๆ กันเลย

ข้อมูลบนฉลากน้ำดื่ม ควรมีอะไรบ้าง

อันดับแรกต้องบอกก่อนว่าน้ำดื่มที่ขายกันอยู่ทุกวันนี้จัดเป็นอาหารควบคุมเฉพาะ และต้องแสดงอย. บนฉลากของผลิตภัณฑ์ให้ถูกต้องตามกฎหมาย อ้างอิงจากประกาศของกระทรวงสาธารณสุข และได้กำหนดมาตรฐานการผลิตที่ถูกต้อง ซึ่งจะต้องมีการแสดงฉลากน้ำดื่ม โดยที่ข้อมูลบนฉลากบรรจุน้ำดื่มจะต้องระบุข้อความต่างๆ ดังนี้

  • ชื่อของผลิตภัณฑ์ที่เป็นภาษาไทย เช่น น้ำดื่มตรา…..
  • ชื่อผลิตภัณฑ์ที่เป็นภาษาอังกฤษและจะต้องอ่านออกเสียงให้ตรงตามชื่อภาษาไทยด้วย
  • ชื่อ-ที่อยู่ของผู้ผลิตน้ำดื่ม พร้อมด้วยเบอร์โทรศัพท์
  • เลข อย. จะต้องแสดงด้วยเครื่องหมายที่มีขนาดความสูงไม่น้อยไปกว่า 2 มม. สีของตัวเลขจะต้องตัดกับสีบนพื้นภายในกรอบ ซึ่งมีสีขาว และสีของกรอบจะต้องตัดกับสีพื้นฉลากด้วย
  • ฉลากน้ำดื่มจะต้องแสดงปริมาณอาหาร โดยแสดงเป็นน้ำหนักสุทธิ
  • ฉลากน้ำดื่มสำหรับติดขวดน้ำดื่มสามารถผลิตจากสติ๊กเกอร์โปร่งใส เพื่อให้เห็นเป็นเนื้อเดียวกันกับสีของบรรจุภัณฑ์หรือสติ๊กเกอร์ทึบแสงก็ได้ สำหรับผู้ที่ต้องการเน้นสีสันสวยงาม รวมไปถึงสติ๊กเกอร์ขาวมัน เพื่อยกระดับให้สินค้ามีความโดดเด่นและทันสมัยมากยิ่งขึ้น 

📃 คลิกอ่านบทความเพิ่มเติม ;

📌 บริษัทผลิตน้ำดื่ม ที่ไหนดี เหมาะกับการเริ่มต้นทำน้ำดื่มบรรจุขวดขายมากที่สุด

📌 [ ทำน้ำดื่มขาย ดีไหม ] อยากผลิตน้ำดื่มขายต้องเลือกที่ไหนดี ถึงจะคุ้มค่าที่สุด

📌 [ ทำน้ำดื่มขายลงทุนเท่าไหร่ ] อยากผลิตน้ำดื่มขาย มีงบน้อยทำได้หรือไม่ อ่านเลย !

และทั้งหมดนี้ ก็คือ ข้อมูลที่ควรมีบนฉลากน้ำดื่ม เชื่อว่าทั้งหมดทั้งมวลนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการ หรือผู้ที่กำลังสงสัยว่า ฉลากน้ำดื่มควรมีข้อมูลอย่างไรบ้าง การผลิตน้ำดื่มภายใต้แบรนด์ของตัวเองนั้น นอกจากจะต้องให้ความสำคัญกับข้อมูลบนฉลากแล้ว ยังต้องให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ ดีไซน์หรือการออกแบบฉลากด้วย เพื่อให้ฉลากดูมีความน่าสนใจ รวมไปถึงการใช้สื่อสิ่งพิมพ์ ยิ่งมีการพิมพ์ด้วยระบบออฟเซ็ท และดิจิตอลออฟเซ็ทยิ่งดี เพราะช่วยให้ฉลากน้ำดื่มของผลิตภัณฑ์มีความสวยงามโดดเด่นและเป็นที่น่าสนใจ อีกทั้งยังมีความแข็งแรงทนทานด้วย

รับผลิตฉลากน้ำดื่ม แบบไม่มีขั้นต่ำ เริ่มต้น 1 ชิ้น

รับพิมพ์ สกรีน ผลิตฉลากน้ำดื่มทุกรูปแบบ ราคาถูก พิมพ์ได้ไม่ซ้ำแบบ พิมพ์จำนวนน้อยแบบไม่มีขั้นต่ำ

—————————————-
ช่องทางการติดต่อ
Line@ : @allprintok
Facebook : Allprint OK