อยากเป็นตัวแทนจำหน่ายน้ำดื่ม 

สำหรับใครที่อยากเป็นตัวแทนจำหน่ายน้ำดื่มแต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มจากตรงไหน บทความนี้จะพาคุณไปรู้จักกับการเป็นตัวแทนจำหน่ายน้ำดื่มให้มากขึ้น แต่ก่อนเลยเรามาทำความรู้จักกับการเป็นตัวแทนจำหน่ายกันก่อนดีกว่าว่าคืออะไร  

ตัวแทนจำหน่าย เป็นตัวแทนขายที่มีหน้าที่ในการโพสต์ขายหรือเสนอขายสินค้าให้กับลูกค้าของแบรนด์สินค้านั้น ๆ ซึ่งการมีตัวแทนจำหน่ายสินค้าก็ถือเป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยสร้างรายได้ให้กับธุรกิจได้เป็นอย่างดี

น้ำยังเป็นปัจจัยหลักในการดำเนินชีวิตของมนุษย์ หากขาดน้ำเป็นเวลานานก็จะส่งผลเสียต่อร่างกาย เพราะน้ำในร่างกายมนุษย์มากกว่า 70% เลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หลายคนสนใจที่จะทำธุรกิจน้ำดื่ม แต่ก็คงยังไม่มีทุนมาพอที่จะสร้างแบรนด์น้ำดื่มเป็นของตัวเอง การเป็นตัวแทนจำหน่ายน้ำดื่มจึงเปรียบเสมือนกับการทดลองงาน ทดสอบตนเองว่าชื่นชอบในการทำธุรกิจประเภทนี้จริง ๆ หรือไม่ รวมถึงช่วยทำให้คุณมีรายได้เพิ่มมากขึ้น

แต่การเป็นตัวแทนจำหน่ายน้ำดื่มก็ไม่ง่ายอย่างที่คิด ต้องมีการวางแผนและพิจารณา ซึ่งบทความนี้ก็จะบอกสิ่งที่คนอยากเป็นตัวแทนจำหน่ายน้ำดื่มต้องรู้ จะมีอะไรบ้างที่ตัวแทนขายต้องรู้ บทความนี้มีคำตอบ !

อยากเป็นตัวแทนจำหน่ายน้ำดื่ม ต้องรู้อะไรบ้าง

1.รู้เทคนิคการขาย ปิดการขายเป็น

เมื่อทำงานเป็นตัวแทนจำหน่ายน้ำดื่ม คุณต้องต้องรู้วิธีการปิดการขายให้ได้เร็วที่สุด เพราะหากชักช้าก็อาจทำให้เสียลูกค้าไปได้ ดังนั้นการเปิดยอดขายได้อย่างรวดเร็วจึงเป็นเรื่องที่ดีเป็นอย่างมาก

2.ต้องรู้จักแบรนด์น้ำดื่ม

เพราะในปัจจุบันนี้แบรนด์น้ำดื่มแบรนด์ใหม่ ได้มีการเปิดรับสมัครตัวแทนจำหน่ายจำนวนไม่น้อย ซึ่งก่อนที่จะสมัครเป็นตัวแทนขายน้ำดื่มกับแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่ง คุณต้องรู้จักกับแบรนด์สินค้านั้นเป็นอย่างดี

3.ต้องปฏิบัติตามกฎ หรือเงื่อนไขข้อตกลง

การเป็นตัวแทนจำหน่ายแน่นอนว่าจะเป็นมีการเซ็นสัญญาการเป็นตัวแทน ซึ่งตัวแทนขายก็จะต้องอ่านเงื่อนไขข้อตกลงให้ชัดเจน รวมถึงเมื่อนำไปขายแล้ว ก็ไม่ควรขายตัดราคากันด้วยเช่นกัน

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ทำน้ำดื่มขาย ดีไหม ใครอยากผลิตน้ำดื่มต้องรู้จริง ๆ ไม่รู้ไม่ได้เด็ดขาด !

อยากเป็นตัวแทนจำหน่ายน้ำดื่ม ต้องทำอย่างไร

1.เลือกแบรนด์น้ำดื่มที่ต้องการเป็นตัวแทน

ในขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนการเลือกแบรนด์น้ำดื่มที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากแบรนด์น้ำดื่มในปัจจุบันนี้มีให้เลือกสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายจำนวนไม่น้อย

2.กรอกข้อมูล

สำหรับขั้นตอนนี้คุณจะต้องทำการกรอกข้อมูลการสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายน้ำดื่ม ซึ่งในขั้นตอนนี้ก็อาจมีการขอสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนด้วยเช่นกัน ซึ่งก่อนที่จะทำการกรอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญลงไป คุณเองก็จะต้องมั่นใจก่อนว่าแบรนด์ที่เลือกเป็นแบรนด์น้ำดื่มที่มีความน่าเชื่อถือ

3.รออนุมัติ

เมื่อทำการกรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว คุณก็จะต้องรับทางเจ้าของแบรนด์น้ำดื่มอนุมัติ เมื่อผ่านแล้วคุณก็เป็นตัวแทนจำหน่ายน้ำดื่มอย่างเต็มตัวนั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ทำน้ำดื่มขายลงทุนเท่าไหร่ ราคาสูงมั้ย เป็นเจ้าของแบรนด์น้ำดื่มได้ง่ายๆ ที่นี่

เลือกบริษัทที่เปิดรับสมัครตัวแทนจำหน่ายน้ำดื่มอย่างไรดี

  • เป็นตัวทนจำหน่ายน้ำดื่มกับบริษัทที่สร้างยอดขายในการขายน้ำดื่มได้จำนวนมาก เนื่องจากมีฐานลูกค้าอยู่แล้ว
  •  เลือกบริษัทที่มั่นใจได้ว่าจะสามารถขายน้ำดื่มได้เป็นอย่างดี เพราะการที่มีการเปิดรับตัวแทนจำหน่ายน้ำดื่ม แสดงว่าต้องเป็นบริษัทที่ค่อนข้างใหญ่พอสมควรนั่นเอง

อยากเป็นตัวแทนจำหน่ายน้ำดื่ม ต้องจ่ายเงินเท่าไหร่

สำหรับการเป็นตัวแทนจำหน่ายน้ำดื่ม ถือเป็นประเภทของสินค้าที่น่าสนใจมาก ๆ ซึ่งเงินที่ต้องใช้ลงทุนในการเป็นตัวแทนจำหน่ายนั้นก็ขึ้นอยู่กับปริมาณในการสั่งสต๊อกแต่ละรอบ อีกทั้งการเป็นตัวแทนจำหน่ายน้ำดื่มคุณอาจจะต้องเสียค่าสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายน้ำดื่ม ตามนโยบายของแบรนด์น้ำนั้น ๆ เป็นหนึ่งช่องทางสร้างรายได้ให้กับตนเองได้ดีมาก ๆ เลยหนึ่งช่องทาง  

ก็จะเห็นได้ว่าการเป็นตัวแทนจำหน่ายน้ำดื่มนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เพราะต้องมีทำการศึกษารายละเอียด กฎ เงื่อนไข หรือข้อตกลงในการสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าอย่างชัดเจน ซึ่งธุรกิจประเภทผลิตน้ำดื่มจำหน่ายนั้นก็เป็นหนึ่งในธุรกิจที่ได้รับความนิยม แต่ต้องใช้เงินในการลงทุนค่อนข้างสูง ทำให้หลาย ๆ คนไม่มีเงินมาพอที่จะสร้างธุรกิจเป็นของตนเอง

ดังนั้นการเป็นตัวแทนจำหน่ายน้ำดื่มจึงได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก แต่สำหรับใครที่ต้องการสั่งผลิตน้ำดื่มเป็นแบรนด์สินค้าของตนเอง ก็สามารถเข้ามาทำการสั่งผลิตกับ All Print OK ได้เลย เพราะ All Print OK รับผลิตน้ำดื่มคุณภาพ มาตรฐานสูง สามารถใช้ดื่มได้อย่างไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย อีกทั้งยังสามารถผลิตหรือออกแบบขวดออกมาได้อย่างมีความสวยงาม โดดเด่น และมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ซึ่ง All Print OK ก็จะเลือกทีมงานที่มีประสบการณ์ในการทำงานสูง มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบและสามารถทำงานได้อย่างละเอียด รอบคอบ และมีความเป็นมืออาชีพสูง นอกจากนี้หากคุณสนใจที่จะสั่งผลิตน้ำดื่มแบรนด์ใหม่ของตนเอง ก็สามารถทักเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ทางช่องทางการติดต่อของ All Print OK ได้เลย

รับผลิตน้ำดื่มจากโรงงานโดยตรง

รับผลิตน้ำดื่มแบรนด์ของตัวเอง พร้อมทำเรื่องขอ อย. ให้ ผลิตจำนวนน้อยได้เริ่ม 1 ขวด

——-
ช่องทางการติดต่อเรา All Print OK
ดูช่องทางการติดต่อทั้งหมด : www.allprintok.co.th/contact
Line@ : @allprintok
Facebook Page : Allprint OK
Facebook Messenger : Allprint OK
โทรติดต่อ : 0823491771