ถุงกาแฟมีวาล์ว

หลายคนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟ ก็อาจจะเคยเห็นถุงกาแฟที่มีวาล์ติดมา โดยถุงกาแฟมีวาล์ว คือ ตัวช่วยที่จะไล่อากาศภายในถุงกาแฟออกมาสู่ภายนอก สามารถช่วยป้องกันไม่ให้อากาศจากภายนอกเข้าไปภายในถุงกาแฟได้ เรียกได้ว่าเป็นถุงกาแฟที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก และแน่นอนว่าบทความนี้ All Print OK จะพาคุณไปรู้จักกับหน้าที่และหลักการของวาล์วติดถุงกาแฟกัน

ถุงกาแฟมีวาล์ว เพื่ออะไร

หลายคนอาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่ากาแฟที่ผ่านการคั่วมานั้น จะคายก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาภายนอก เมื่อนำไปใส่ถุงบรรจุกาแฟโดยไม่มีการเจาะรู ก็จะทำให้ถุงกาแฟบวมขึ้น ดังนั้นจึงมีการนำวาล์วมาติดบนถุงกาแฟเพื่อระบายก๊าซที่อยู่ภายในถุงกาแฟออกสู่ภายนอก แบบไม่ให้อากาศเข้ามาภายในถุงกาแฟ

วาล์วถุงใส่กาแฟ มีหน้าที่อะไร

วาล์วถุงใส่กาแฟ เป็นวาล์วที่ใช้ติดบนถุงกาแฟ ซึ่งจะมีหน้าที่ในการปล่อยอากาศภายในถุงกาแฟออกมาสู่ภายนอก โดยที่อากาศภายนอกจะไม่สามารถเข้าไปสู่ภายในตัวถุงกาแฟ จนทำให้เกิดความชื้นในถุงกาแฟได้นั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ถุงใส่กาแฟ แบบไหนดี สั่งผลิตถุงใส่เมล็ดกาแฟคั่วจากโรงงานที่ไหนดี ราคาถูก

หลักการของวาล์วติดถุงกาแฟ

เมื่อนำเมล็ดกาแฟไปผ่านกระบวนการคั่ว จะทำให้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาภายนอก เมื่อนำไปบรรจุลงถุงกาแฟก็จะทำให้ถุงกาแฟมีลักษณะบวมขึ้นเรื่อย ๆ จนแตกในที่สุด 

ปัจจุบันนี้จึงมีการนำวาล์วกาแฟมาใช้ โดยจะติดลงบนถุงกาแฟ ช่วยระบายก๊าซที่อยู่ข้างในออกมาข้างนอก นอกจากนี้ก็ยังไม่ทำให้อากาศที่อยู่ภายนอกเข้าไปในถุงกาแฟ ลดโอกาสที่ทำให้กาแฟมีกลิ่นที่เปลี่ยนไปได้เป็นอย่างดี

คุณสมบัติของวาล์วถุงกาแฟ มีอะไรบ้าง

คุณสมบัติของวาล์วถุงกาแฟ มีอะไรบ้าง

  • ถุงกาแฟมีวาล์วช่วยป้องกันความชื้นภายในถุงกาแฟได้
  • ถุงกาแฟมีวาล์วช่วยระบายก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากกาแฟคั่วได้
  • ถุงกาแฟมีวาล์วช่วยป้องกันไม่ให้อากาศภายนอกเข้าไปในถุงกาแฟได้
  • ถุงกาแฟมีวาล์วช่วยรักษาความสดใหม่ของเมล็ดกาแฟได้
  • ถุงกาแฟมีวาล์วสามารถเก็บรักษาเมล็ดกาแฟได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น
  • ถุงกาแฟมีวาล์วช่วยคงรสชาติและกลิ่นหอมของกาแฟ
  • การใช้ถุงกาแฟมีวาล์วทำให้สามารถดมกลิ่นกาแฟได้โดยไม่ต้องเปิดถุง
  • การเลือกบรรจุภัณฑ์เป็นถุงกาแฟมีวาล์วช่วยทำให้ถุงกาแฟไม่เกิดการบวมหรือฟองตัว

การสั่งผลิตถุงกาแฟมีวาล์ว เหมาะกับงานแบบไหน

เชื่อว่ามีหลายคนที่สงสัยว่าการสั่งผลิตถุงกาแฟมีวาล์วนั้นเหมาะสำหรับงานแบบไหน ซึ่งต้องบอกเลยว่าการเลือกถุงกาแฟมีวาล์วเพื่อเก็บเมล็ดกาแฟ สามารถช่วยระบายก๊าซหรืออากาศที่อยู่ภายในออกมายังภายนอก โดยจะไม่ทำให้อากาศภายนอกเข้าไปภายในถุงกาแฟได้ จึงทำให้เหมาะสำหรับการใช้ในการบรรจุเมล็ดกาแฟคั่วเป็นอย่างมาก เพราะสามารถช่วยรักษากลิ่นและรสชาติของกาแฟเอาไว้ได้เป็นอย่างดี

ถุงกาแฟมีวาล์ว สามารถเก็บกาแฟได้นานหรือไม่ กี่วัน

ถุงกาแฟมีวาล์ว สามารถเก็บกาแฟได้นานหรือไม่ กี่วัน

ถุงกาแฟมีวาล์ว จะทำหน้าที่ในการระบายอากาศหรือก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกิดขึ้นจากกาแฟคั่วออกมาสู่ภายนอก ทำให้สามารถรักษากลิ่นและรสชาติที่คงเดิมเอาไว้ได้ 

ซึ่งนอกจากนี้แล้วการใช้ถุงวาล์วกาแฟนั้นก็ยังสามารถช่วยเก็บรักษากาแฟได้ยาวนานมากถึง 1-3 เดือนเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อย่าลืมที่จะเปิดปากถุงให้มิดชิด เพื่อป้องกันอากาศเข้ามาภายในถุง

ถุงวาล์วติดกาแฟ ถือเป็นบรรจุภัณฑ์ชนิดหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก สามารถช่วยเก็บรักษากลิ่นและรสชาติของกาแฟเอาไว้ได้อย่างยาวนาน โดยไม่ทำให้เกิดความชื้น ทำหน้าที่เป็นตัวช่วยระบายอากาศภายในถุงกาแฟออกมาได้เป็นอย่างดี 

สำหรับใครที่กำลังมองหาบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่กาแฟคั่ว การเลือกใช้งานถุงวาล์วกาแฟนั้นถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก หากสนใจก็อย่าลืมพิจารณาเลือกสั่งผลิตถุงกาแฟมีวาล์ว พร้อมกับสกรีนถุงกาแฟแบรนด์ตัวเองจากโรงงานผลิตที่มีความน่าเชื่อถือด้วยเช่นกัน

สอบถามข้อมูลผลิตถุงกาแฟฟรี !

รับผลิตถังใส่เมล็ดกาแฟทุกรูปแบบ ฟรีค่าบล็อก และค่าเพลท เริ่มต้น 1 ชิ้น

——-
ช่องทางการติดต่อเรา All Print OK
ดูช่องทางการติดต่อทั้งหมด : www.allprintok.co.th/contact
Line@ : @allprintok
Facebook Page : Allprint OK
Facebook Messenger : Allprint OK
โทรติดต่อ : 0823491771