ออกแบบสายคาดกล่องอาหาร

การออกแบบสายคาดกล่องอาหาร เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ทางการตลาดที่ช่วยทำให้สินค้าหรือบรรจุภัณฑ์ของคุณมีความสวยงาม โดดเด่น และช่วยสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าที่สั่งซื้ออาหารไปรับประทานได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้น สายคาดกล่องอาหาร ยังช่วยทำให้ลูกค้าเกิดการจดจำแบรนด์ หรือร้านค้าได้อีกด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้สายคาดกล่องอาหารได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

สายคาดกล่องอาหารในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายรูปแบบ และที่นิยมมากที่สุด คือ สายคาดกล่องอาหารกระดาษ และสายคาดกล่องอาหารฟิล์ม PVC โดยสายคาดกล่องอาหารกระดาษที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ สายคาดกล่องที่มีความมันเงาเพราะจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับอาหาร รวมถึงการพิมพ์สีสันที่สวยงามก็ช่วยดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคได้เช่นเดียวกัน ในส่วนสายคาดกล่องอาหารฟิล์ม PVC ข้อดีคือ เป็นวัสดุที่มีความทนทาน แข็งแรง และยากต่อการฉีกขาดนั่นเอง

ควรออกแบบสายคาดกล่องอาหารอย่างไรดี

สำหรับการออกแบบสายคาดกล่องอาหาร ปัจจัยแรกที่ควรคำนึงถึงเลย ก็คือ ขนาดของสายคาดกล่องอาหาร  โดยทั่วไปแล้ว สายคาดกล่องอาหารที่มีขนาดเล็กจะมีความยาว  25- 35 ซม. สายคาดกล่องอาหารที่มีขนาดกลางจะมีความยาว 40 ถึง 45 ซม. และสายคาดกล่องอาหารขนาดใหญ่จะมีความยาว 50 เซนติเมตรขึ้นไป สำหรับผู้ที่ต้องการสายคาดกล่องอาหารที่เหมาะสมกับบรรจุภัณฑ์หรือหล่องใส่อาหารของตนเองนั้น แนะนำให้โทรสอบถามทางทีมงาน ในบริษัทที่รับผลิตสายคาดกล่องอาหารโดยตรง โดยต้องสื่อสารกันให้เกิดความเข้าใจ เพื่อลดความผิดพลาดในการผลิต

ปัจจัยต่อมาที่ต้องคำนึงถึง ก็คือ สายคาดกล่องอาหารที่มีรูปแบบตรงกับความต้องการหรือความชื่นชอบของลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย ยกตัวอย่างเช่น หากอาหารของคุณเป็นอาหารสำหรับเด็กเล็ก การออกแบบสายคาดกล่องอาหารก็ควรจะเพิ่มสีสันหรือลายการ์ตูนลงไป เพื่อดึงดูดความสนใจ หรือหากลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของคุณคือกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงานก็ควรออกแบบสายคาดกล่องอาหารที่มีความทันสมัย

วิธีออกแบบสายคาดกล่องอาหาร

1.ตั้งงบประมาณที่ตนเองมี เนื่องจากต้นทุนหรืองบประมาณที่มีอยู่นั้น เรียกได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ โดยเฉพาะธุรกิจรายใหม่ หรือรายย่อยที่ยังประสบปัญหาเรื่องเงินลงทุนในระยะแรก เพื่อให้คุณได้จำกัดงบประมาณที่มีอยู่และใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

2.วางแผนออกแบบสายคาดกล่องอาหารคร่าว ๆ หรือเตรียมแบบไว้ในใจเพื่อให้เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย จากที่เราได้กล่าวไปแล้วว่ารูปแบบและดีไซน์สายคาดกล่องอาหารนั้นก็จะต้องมีความเหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายด้วย เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในด้านการทำการตลาด

3.มองหาบริษัทรับผลิตสายคาดกล่องอาหารที่ดีและมีคุณภาพ ซึ่งบางบริษัทมีบริการให้คำปรึกษาและรับออกแบบสายคาดกล่องอาหารคุณภาพเกรดเอ จะส่งผลทำให้ลูกค้าที่บริโภคอาหารเกิดความประทับใจมากที่สุด นอกจากนั้นยังควรเลือกบริษัทรับผลิตสายคาดกล่องอาหารที่สามารถสั่งทำได้ง่าย ๆ โดยไม่มีขั้นต่ำ

4.โทรเข้าไปปรึกษาทางทีมงานที่รับออกแบบหรือบริษัทที่รับผลิตสายคาดกล่องอาหารโดยตรง อย่างไรก็ตามควรเลือกบริษัทรับผลิตสายคาดกล่องอาหารที่มีบริการให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อความสะดวกสบายในการทำงาน

5.แจ้งรายละเอียดสายคาดกล่องอาหารในรูปแบบที่ตัวเองต้องการ เช่น รูปแบบ ปริมาณที่ต้องการ หรือโลโก้

6.ทำข้อตกลงเรื่องการจ่ายเงิน รวมถึงการยอมรับเงื่อนไขต่าง ๆ ซึ่งเป็นข้อตกลงกันระหว่างผู้สั่งทำและผู้ผลิต เพื่อความปลอดภัย ในขั้นตอนนี้ควรเลือกบริษัทรับผลิตสายคาดกล่องอาหารที่มีความน่าเชื่อถือ หรือจัดตั้งขึ้นโดยถูกกฎหมาย

7.นำสายคาดกล่องอาหารไปใช้ได้ตามความต้องการ

อ่านเพิ่มเติม : 5 วิธีทำสายคาดกล่องอาหาร อย่างไรดี ให้คุ้มค่าได้ราคาดี และดึงดูดลูกค้ามากที่สุด

สายคาดกล่องอาหาร มีความสำคัญอย่างมาก นอกจากจะช่วยดึงดูดความสนใจให้กับผู้บริโภคแล้ว ยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่แบรนด์อีกด้วย รวมไปถึงเป็นการโฆษณาหรือเป็นการกระตุ้นให้เกิดการรับรู้แบรนด์ ยิ่งเป็นสายคาดกล่องอาหารที่ดี มีคุณภาพ แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน ก็ยิ่งยากต่อการฉีกขาด ซึ่งจะส่งผลดีต่อธุรกิจของคุณโดยตรง ทำให้ผู้บริโภครู้จักสินค้าของคุณมากยิ่งขึ้น และทำให้อาหารหรือสินค้าของคุณมียอดขายที่ดีสร้างกำไรได้อย่างงดงาม

—————————————-
ช่องทางการติดต่อ
Line@ : @allprintok
Facebook : Allprint OK

LINE-LOGO TEL-LOGO