สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม  ( Hologram Sticker )

สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีลักษณะเป็น 3 มิติ 2 มิติ มีความระยิบระยับจนทำให้เกิดความโดดเด่น สะดุดตา และในปัจจุบันนี้ก็ได้มีการนำสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมนั้นมาประยุกต์ใช้กันสินค้าของตนเองอยู่มาก ทั้งใช้ทำเป็นสติ๊กเกอร์กันปลอม สร้างชื่อแบรนด์สินค้า ใช้พิมพ์โลโก้ของแบรนด์ และอีกมากมาย ถือเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์สินค้า ทำให้สามารถสินค้านั้นสามารถตรวจสอบได้ และบทความนี้ All Print OK ก็จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมว่าสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมนั้นคืออะไร เหมาะกับการใช้งานแบบไหน ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย

สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม คืออะไร

สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม คือ สติ๊กเกอร์ PVC ชนิดหนึ่งที่มีลักษณะเป็น 3 มิติ บันทึกข้อมูลด้วยแสงเลเซอร์ ปัจจุบันมีการใช้สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมมาทำเป็นสติ๊กเกอร์กันปลอมกันเป็นจำนวนมาก มีทั้งสีเงิน สีรุ้ง นอกจากจะเป็นสติ๊กเกอร์กันปลอมแล้วยังใช้ตกแต่งสินค้าเพื่อเพิ่มมูลค่าของสินค้าได้อีกด้วย

ในยุคนี้สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมนั้นแบ่งออกเป็นหลายแบบ ทั้งยังสามารถประยุกต์ใช้กับกล่องบรรจุภัณฑ์ได้อีกอย่างมากเช่น ใช้ปิดผนึกกล่องเพื่อป้องกันการเปิดกล่องสินค้าก่อนการจ่ายเงิน

สติ๊กเกอร์ Hologram แบ่งเป็นกี่แบบ

1.สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมม้วน

สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมแบบม้วนนั้นเป็น สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม ที่มีรูปแบบการใช้งานที่ง่ายมากๆ  จะมีลักษณะเป็นม้วนเหมือนกันเทปกาวทั่ว ๆ ไป มีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ นิยมใช้ทำเป็นสติ๊กเกอร์กันปลอม ติดปิดผนึกสินค้าบนกล่องบรรจุภัณฑ์ของสินค้า เพื่อป้องกันการเปิดกล่องสินค้าและเป็นการตกแต่งทำให้สินค้าของคุณเกิดความโดดเด่น

2.สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมแบบแผ่น

สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมแบบแผ่นนั้นจะมีลักษณะเป็นแผ่นเท่า ๆ กับแผ่นกระดาษ A4 , A3 ธรรมดาทั่ว ๆ ไป ที่ทำมาจากสติ๊กเกอร์ PVC ชนิดหนึ่งที่มีลักษณะเป็น 3 มิติ นิยมนำไปทำเป็นสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมกันปลอม เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับสินค้าและทำให้สินค้านั้นสามารถตรวจสอบได้ ใช้เพื่อติดปิดผนึกสินค้า สร้างความโดดเด่นให้กับสินค้าได้เป็นอย่างดี

ข้อดีของการใช้งานสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม มีอะไรบ้าง

1.ถูกออกแบบให้อยู่ในลักษณะที่เป็นแบบแผ่นและแบบม้วนทำให้สามารถหยิบจับได้ง่าย สะดวกต่อการใช้งาน

2.เนื่องจากตัวสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมนั้นมีลักษณะเป็นสีเงิน , สีรุ้ง และมีลักษณะที่เป็น 3 มิติจึงทำให้สินค้านั้นเกิดความโดดเด่น สะดุดตา

3.การใช้งานสติ๊กเกอร์ Hologram เป็นการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับสินค้า

4.ใช้เป็นสติ๊กเกอร์กับปลอมหรือสติ๊กเกอร์กันเลียนแบบ ทำให้สินค้านั้นดูมีความปลอดภัย

5.สามารถใช้ตกแต่งบรรจุภัณฑ์ของสินค้าได้

6.การติดสติ๊กเกอร์กันปลอมนั้นจะทำสินค้านั้นสามารถตรวจสอบได้

7.ใช้โฮโลแกรมสติ๊กเกอร์ติด เพื่อปิดผนึกฝากล่องของสินค้าได้

สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม เหมาะกับการใช้งานแบบไหน

1.พิมพ์เป็นสติ๊กเกอร์กันปลอมหรือสติ๊กเกอร์กันเลียนแบบ เนื่องจากในปัจจุบันนี้มีความเสี่ยงเป็นอย่างมากที่สินค้าของคุณจะถูกเลียนแบบ

2.พิมพ์เป็นชื่อแบรนด์สินค้าลงบนสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม เป็นการสร้างความโดดเด่น สะดุดตาให้กับแบรนด์สินค้า

3.ใช้สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมติดเพื่อผิดผนึกฝากล่อง เพื่อป้องกันการเปิดสินค้า

4.พิมพ์ชื่อศิลปินที่ชอบ เพราะสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมนั้นจะมีความระยิบระยับทำให้ชื่อศิลปินที่ชื่นชอบนั้นเกิดความโดดเด่น

สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม ราคา เท่าไหร่

สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมส่วนใหญ่จะมีราคาที่ขึ้นอยู่กับรูปแบบและจำนวนที่ผลิต

สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมแต่ละรูปแบบนั้นก็มีเรทราคาที่แตกต่างกันออกไป แล้วแต่ความยากง่ายของรูปแบบ และถ้าหากมีจำนวนในการสั่งผลิตที่มากขึ้นก็จะทำให้ ราคา สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม นั้นมีราคาถูกลงด้วยเช่นกัน

สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม ซื้อที่ไหนดีที่สุด

1.Shopee

การเลือกซื้อสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมจาก Shopee นั้นโดยส่วนใหญ่จะเป็นสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมแบบสำเร็จรูปที่มีการออกแบบมาแล้ว มีแบบและลายตามที่นำมาขายเท่านั้น ไม่สามารถสั่งพิมพ์ตามแบบที่เราต้องการได้ แต่จะมีความสะดวกและรวดเร็วมากกว่าเพราะไม่ต้องรอผลิต

2.Lazada

การเลือกซื้อสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมจาก Lazada นั้นจะเป็นสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมแบบสำเร็จรูป ไม่สามารถสั่งพิมพ์ตามแบบที่ต้องการได้ทำให้ไม่ต้องรอสินค้านาน เหมาะกับบุคคลที่ต้องการจะรีบใช้สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม

3.Social Media

การเลือกซื้อสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมจาก Social Media นั้นจะมีลักษณะที่เหมือนกับการเลือกซื้อสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมจาก Shopee Lazada ที่จะมีหลายร้านให้เลือกมากมายและส่วนใหญ่จะเป็นสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมแบบสำเร็จรูปที่ไม่สามารถสั่งพิมพ์ในแบบที่ต้องการได้ อาจจะมีเรทราคาในการขายที่ถูกกว่าการสั่งผลิตเองโดยตรง

4.โรงงานผลิต Hologram Sticker

การเลือกสั่งผลิตจากโรงงานผลิตสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมโดยตรงนั้น โรงงานจะผลิตตามแบบและออเดอร์ที่เราต้องการ อีกทั้งยังสามารถเลือกได้อีกด้วยว่า ต้องการจะสั่งสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมแบบม้วน หรือสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมแบบแผ่น

จะเห็นได้ว่าปัจจุบันนี้มีการใช้สติ๊กเกอร์โฮลแกรมกันมากขึ้น เพื่อสร้างความโดดเด่นและเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์สินค้าของตนเอง จึงมีการมองหาร้านหรือโรงงานผลิตสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม เพื่อมาผลิตสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมให้กับธุรกิจของตนเอง