ถุงลามิเนต 

การใช้งาน ถุงลามิเนต หรือ ซองลามิเนต ในปัจจุบันนั้นเป็นที่นิยมกันเป็นอย่างมาก เพราะในยุคนี้มีการค้าขายกันผ่านทางช่องทางออนไลน์กันเป็นส่วนมาก ไม่เว้นแม้แต่ร้านขนมต่าง ๆ จึงจำเป็นต้องมีการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่มีความเหนียวและสามารถทนต่อแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี เพื่อป้องกันการแตกหักของขนม ทำให้หลาย ๆ ร้านเริ่มหันมาใช้ถุงลามิเนตกัน

เพราะนอกจากถุงลามิเนตจะมีความแข็งแรงของถุงแล้ว ซองลามิเนตยังสามารถป้องกันความชื้น แสงแดด ที่จะเข้าไปในถุงขนมได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถยืดอายุของสินค้าให้สามารถอยู่ได้นานกว่าเดิมอีกด้วย บทความนี้ All Print OK จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับถุงลามิเนตให้มากขึ้น ว่าถุงลามิเนต คืออะไร มีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน พร้อมข้อดีของการใช้ถุงลามิเนต และโรงงานผลิตถุงลามิเนตที่ได้มาตรฐาน ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย

ถุงลามิเนต คืออะไร

ถุงลามิเนต หรือ ซองลามิเนต  คือ Packaging ที่มีลักษณะเป็นถุงพลาสติกที่มีความเหนียว แข็งแรงทนทาน เนื่องจากเป็นถุงพลาสติกที่มีพิมพ์พลาสติกตั้งแต่ 2 ชั้นขึ้นไป แล้วจึงนำมาประกอบกัน โดยถุงลามิเนตนั้นจะมีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถทนต่อความชื้น ไขมัน แสง และจะมีความเหนียวที่สามารถทนต่อการฉีกขาด แรงกระแทก มีรอยซีลเพื่อปิดไม่ให้อากาศเข้าไปในถุง  

ถุงลามิเนต และ ซองลามิเนต ผลิตมาจากอะไร

ถุงลามิเนตนั้นเป็นถุงที่ผลิตมาจากฟิล์มพลาสติก ตั้งแต่ 2 ชั้นขึ้นไป ซึ่งฟิล์มพลาสติกในแต่ละชั้นนั้นก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป จึงต้องมีการเลือกประเภทของฟิล์มให้เหมาะสมกับความต้องการที่จะนำไปใช้ เพื่อให้ถุงลามิเนตนั้นมีประสิทธิภาพในการใช้สูง ที่สำคัญต้องเป็นวัสดุ Food Grade ด้วย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : วัสดุ Food Grade ( ฟู้ดเกรด ) คืออะไร เพราะอะไรถึงสำคัญกับการผลิตบรรจุภัณฑ์อาหาร

ถุงลามิเนต บรรจุอาหาร อันตรายหรือไม่ ปลอดภัยมากแค่ไหน

ถุงลามิเนตนั้นเป็นถุงพลาสติกชนิดหนึ่งที่สามารถใช้บรรจุอาหารเพื่อป้องกันความชื้น อากาศได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญถุงลามิเนตนั้นไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายอีกด้วย

เนื่องจากถุงลามิเนตนั้นไม่ได้เป็นสารเคลือบ แต่เป็นการเอาฟิล์มมามาซ้อนกันและผ่านกระบวนการบีบอัด จึงทำให้ถุงลามิเนตนั้นมีความเหนียว แข็งแรง ช่วยกันความชื้นและอากาศได้เป็นอย่างดีเหมือนกับการใช้งานถุงซิปล็อค หรือ ซองฟอยล์

ข้อดีของการใช้งานถุงลามิเนต หรือ ซองลามิเนต มีอะไรบ้าง

1.ถุงพลาสติกลามิเนตช่วยป้องกันไม่ให้อากาศเข้าได้เป็นอย่างดี เนื่องจากถุงลามิเนตนั้นจะมีการซีลหรือมีซิปล็อคที่ปากซองไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้อาการเข้ามาในซอง

2.การใช้งานถุงลามิเนตช่วยยืดอายุสินค้า ทำให้สินค้าในซองนั้นสามารถอยู่ได้นานขึ้น

3.ถุงลามิเนต หรือ ซองลามิเนต สามารถป้องกันความชื้น แสงแดด และไขมันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

4.ถุงลามิเนตมีความเหนียว ทนต่อแรงกระแทก และการฉีก เพราะตัวถุงลามิเนตนั้นมีความเหนียว จึงทำให้อยากต่อการฉีก และเป็นการป้องกันการไม่ให้สินค้านั้นเกิดความเสียหาย

ซองลามิเนต เหมาะกับการใช้งานแบบไหน

1.ซองบรรจุอาหารแบบสุญญากาศ

การใช้ซองลามิเนตในการบรรจุอาหารแบบสุญญากาศนั้น จะทำให้อาหารหรือวัตถุดิบนั้นเกิดการเน่าเสียที่ช้ากว่าเดิม เพราะอากาศไม่สามารถเข้าไปในซองมิลาเนตได้

2.ซองบรรจุสินค้าชนิดผง

เนื่องจากซองลามิเนตนั้นมีคุณสมบัติที่สามารถป้องกันความชื้นได้เป็นอย่างดี จึงสามารถบรรจุสินค้าชนิดผงได้เป็นอย่างดี

3.ซองบรรจุของเหลว

เพราะถุงลามิเนตนั้นมีความเหนียว แข็งแรง ยากต่อการฉีกขาด และสามารถทนต่อแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี จึงนิยมนำมาทำเป็นซองบรรจุสินค้าที่เป็นของเหลว  

4.ซองบรรจุขนม

ในปัจจุบันนี้การใช้ถุงลามิเนตในการบรรจุขนมนั้นมีให้เห็นมากมาย เนื่องจากซองลามิเนตนั้นสามารถป้องกันอากาศและความชื้นไม่ให้เข้ามาในขนมได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังทำให้ขนมนั้นสามารถอยู่ได้นาน

5.ซองบรรจุยา อาหารเสริม

การใช้ซองลามิเนตบรรจุยาหรืออาหารเสริมต่าง ๆ นั้นก็เป็นอีกอย่างที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะยาและอาหารเสริมเหล่านี้ต้องเลือกบรรจุภัณฑ์ที่สามารถป้องการเชื้อโรค สิ่งสกปรกต่าง ๆ รวมไปถึงความชื้นได้เป็นอย่างดี

สามารถสั่งผลิตซองลามิเนต จำนวนน้อยได้หรือไม่

การสั่งผลิตซองลามิเนตนั้นสามารถสั่งผลิตได้แบบไม่มีจำนวนขั้นต่ำในจำนวนที่น้อยเริ่มต้นที่ 1 ชิ้นได้ ในราคาที่ถูกมากเป็นพิเศษ ทำให้สามารถสั่งผลิตได้น้อยตามจำนวนที่ต้องการ ( แต่ก็ขึ้นอยู่กับโรงงานผลิตถุงลามิเนตเจ้านั้น ๆ ด้วย ว่ารับผลิตขั้นต่ำที่กี่ชิ้น )

โรงงานผลิตถุงลามิเนต All Print OK

หากท่านใดกำลังมองหาโรงงานผลิตถุงลามิเนตที่ได้มาตรฐาน สามารถผลิตถุงลามิเนตได้อย่างมืออาชีพ All Print OK เป็นโรงงานที่รับผลิตฉลากสินค้าและถุงลามิเนตหรือซองลามิเนตที่มีประสบการณ์การการทำงานมายาวนานมากกว่า 25 ปี สามารถสั่งผลิตถุงลามิเนตได้แบบไม่มีจำนวนขั้นต่ำเริ่มต้นที่ 1 ชิ้น

ดำเนินการผลิตถุงลามิเนตโดยทีมงานที่มีความเป็นมืออาชีพ ที่จะทำการออกแบบถุงลามิเนตออกมาให้เกิดความโดดเด่น สะดุดตา  หากท่านใดสนใจก็สามารถติดต่อมาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางช่องทางติดต่อของ All Print OK ได้เลยค่ะ 😊

ถุงลามิเนต ราคา เท่าไหร่

ราคา ถุงลามิเนต จะขึ้นอยู่กับรูปแบบที่ลูกค้าต้องสั่งผลิตและจำนวนในการสั่งผลิต หากลูกค้าท่านใดที่สั่งผลิตถุงลามิเนตกับ All Print OK นอกจากจะได้ถุงลามิเนตที่ได้มาตรฐานแล้ว ท่านจะได้ราคาในการสั่งผลิตที่ถูกมากเป็นพิเศษมากกว่าที่อื่นอีกด้วย

จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้ผู้คนเริ่มหันมาใช้ ถุงลามิเนต หรือ ซองลามิเนต กันเป็นจำนวนมาก เพราะถุงลามิเนตนั้นสามารถนำมาใช้นำประโยชน์ได้หลายอย่าง อีกทั้งยังมีความเหนียวที่ยากต่อการฉีกขาด สามารถกันแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้หากท่านใดที่ต้องการสั่งผลิตถุงลามิเนตกับ All Print OK ก็สามารถติดต่อมาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางการติดต่อของ All Print OK ได้เลยนะคะ ทางเราพร้อมที่จะให้บริการลูกค้าทุกท้านด้วยความจริงใจและใส่ใจในทุกขั้นตอนรายละเอียดการทำงาน เพื่อให้คุณได้ถุงลามิเนตที่มีคุณภาพไปใช้งานค่ะ ❤️

รับผลิตถุงลามิเนต แบบไม่มีขั้นต่ำ

รับออกแบบ สกรีน ผลิต ถุงลามิเนต ซองลามิเนต สั่งพิมพ์จำนวนน้อยได้ เริ่มต้น 1 ชิ้น ฟรีค่าบล็อก และค่าเพลท

——-
ช่องทางการติดต่อเรา All Print OK
ดูช่องทางการติดต่อทั้งหมด : www.allprintok.co.th/contact
Line@ : @allprintok
Facebook Page : Allprint OK
Facebook Messenger : Allprint OK
โทรติดต่อ : 0823491771

LINE-LOGO TEL-LOGO